สาระน่า่รู้ เกี่ยวกับบ้าน รับสร้างบ้าน แบบบ้านสองชั้น  
   
   
   
   
 
 
 
 
 
 
   
 
 
 
ราคาบ้านกับวัสดุที่ได้
SAHASUTHA : รับสร้างบ้าน, แบบบ้านสองชั้น
เป็นเรื่องที่ผู้เขียนหนักใจมากว่า ท่านที่เตรียมตัวก่อนสร้างบ้าน “จะตั้งงบประมาณยังไงดี” เพราะผู้เขียนเชื่อว่า ผู้อ่านแต่ละท่านได้เคยมีประสบการณ์หรือความรู้เรื่องสร้างบ้านแน่นอน ผู้เขียนเองก็จะมาแยกแยะให้ดูถึงความแตกต่างของระดับราคาบ้านที่จะเกี่ยวข้องกับพื้นที่ใช้สอยภายในตัวบ้าน ความสวยงามภายนอกบ้าน วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในตัวบ้าน ความซับซ้อนในการก่อสร้าง เหล่านี้เป็นต้น
ถ้าท่านกำหนดไว้บ้างแล้วว่า ต้องการห้องนอนชั้นบน 3 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง ชั้นล่างต้องการ 1 ห้องนอน และพื้นที่บริการอื่นๆ ครบถ้วน มีที่จอดรถ 2 คัน กำหนดพื้นที่ใช้สอยไว้ที่ 300 ตารางเมตร จะตั้งงบยังไงดี ผู้เขียนชวนท่านผู้อ่านค่อยๆ พิจารณาต่อไปนี้ครับ
ข้อ 1. ราคาเฉลี่ย 12,500 – 13,500 บาทต่อตารางเมตร ท่านจะได้วัสดุกระเบื้องปูพื้นเป็นส่วนใหญ่ มีบันไดภายในบ้านประมาณ 16 ขั้น ระดับฝ้าเพดานสูงจากพื้นประมาณ 2.50 ถึง 2.60 เมตร บานประตูไม้อัดทาสี กรอบวงกบประตู – หน้าต่างรอบบ้านเป็นอะลูมิเนียมสีบรอนซ์เงิน ใช้กระจกใสเป็นส่วนใหญ่ กระเบื้องหลังคาคอนกรีตสีธรรมดา รูปแบบภายนอกเรียบง่าย กันสาดไม่ค่อยมี สุขภัณฑ์จะเป็นสีขาวรุ่นย่อมเยา ก๊อกและอุปกรณ์ห้องน้ำเป็นรุ่นท้องตลาด ใช้เสาเข็มตอกเป็นฐานราก ราวกันตกระเบียงเป็นเหล็กรูปพรรณทาสีน้ำมัน เหล่านี้เป็นต้น ซึ่งมีผู้ประกอบการระดับนี้จำนวนมากให้เลือก
ข้อ 2. ราคาเฉลี่ย 14,500 – 16,000 บาทต่อตารางเมตร ท่านจะได้วัสดุอุปกรณ์ที่มีความสวยงาม หรูหรา มากกว่าข้อ 1. พื้นภายในบ้านจะเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้ผสมกับไม้ปาร์เก้มะค่า ขนาด 2”x12” บันไดภายในประมาณ 18 ขั้น เป็นไม้มะค่า ระดับฝ้าเพดานสูงจากพื้นประมาณ 2.80 เมตร บานประตูไม้อัดเทียมขึ้นรูปมีลวดลายลูกฟัก ผสมไม้สักบางส่วน กรอบวงกบประตู – หน้าต่างรอบบ้านเป็นอะลูมิิิิิีเนียมสีขาว POWER COAT ใช้กระจกสีเขียวตัดแสง กระเบื้องหลังคาคอนกรีตแบบเรียบ ภายนอกมีการใช้วัสดุกรุผนังโชว์ผิววัสดุอยู่บ้าง สุขภัณฑ์และก๊อกเป็นรุ่นประหยัดน้ำ ราวกันตกระเบียงเป็นสเตนเลส ในระดับบ้านราคานี้ มีผู้ประกอบการมากที่สุด ซึ่งบริษัทที่ผู้เขียนทำงานอยู่ ก็รับสร้างบ้านในระดับนี้เช่นกัน
ข้อ 3. ราคาเฉลี่ย 17,500 – 18,500 บาทต่อตารางเมตร ท่านจะได้วัสดุอุปกรณ์ที่มีความสวยงามและหรูหรามากกว่า ข้อ 2. ขึ้นไปอีก บันไดภายในประมาณ 20 ขั้น ระดับฝ้าเพดานสูงจากพื้นประมาณ 3 เมตร บานประตูไม้สักจริง กรอบวงกบประตู – หน้าต่างรอบบ้านเป็น uPVC สีขาว ใช้กระจกเขียวตัดแสง กระเบื้องหลังคาคอนกรีตแผ่นเรียบ ภายนอกมีการใช้วัสดุโชว์ผิวค่อนข้างมาก สุขภัณฑ์ชักโครกเป็นแบบชิ้นเดียวประหยัดน้ำ พื้นห้องนอนเป็นไม้มะค่าชิ้นใหญ่ บันไดและราวบันไดภายในเป็นไม้มะค่าคัดสีสวย มีผู้ประกอบการระดับนี้ไม่มากรายนัก และมักเป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า 400 ตร.ม. ขึ้นไป
อีกทั้งการใช้วัสดุปิดผิวที่ดีขึ้น สวยขึ้น ย่อมต้องใช้ช่างที่มีทักษะมากขึ้นตามไปด้วย ที่ผู้เขียนยกตัวอย่างมานี้ เป็นระดับที่มีผู้บริโภคให้ความสนใจปลูกสร้างค่อนข้างมาก ส่วนหนึ่งที่ผู้อ่านต้องระมัดระวังเมื่อเปรียบเทียบราคา ผู้เขียนแนะนำว่าควรเลือกผู้ประกอบการในระดับราคาใกล้เคียงกัน หากเปรียบเทียบผู้ประกอบการที่ทำตลาดในข้อ 1 จำนวน 2-3 ราย ไปดูผลงาน 3-4 หลัง ในแต่ละผู้ประกอบการ แล้วตัดสินใจสร้าง ท่านจะได้บ้านอยู่ในงบประมาณ 4 ล้านบาท หากท่านเลือกสร้างกับผู้ประกอบการ 2-3 ราย ในข้อ 2 ท่านจะได้บ้านอยู่ในงบประมาณ 5 ล้านบาท ส่วนท่านใดชอบผู้ประกอบการในข้อ 3 หรือต้องการสร้างบ้านหลังใหญ่ ก็ควรพิจารณาผู้ประกอบการที่มีความชำนาญในด้านนั้นๆ
footerรับสร้างบ้าน แบบบ้านสองชั้น
โทร 0-2542-2955-6, 0-2542-2691-2, 0-2542-2244
E-mail. info@sahasutha.com
สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน   บ.อะไลฟ์เฮ้าส์ จำกัด  STBUILDER
Copyright ? 2004 SAHASUTHA CO.,LTD. All right reserved.
WEB SITE by  www.eTradeForce.com

บริษัท สหสุธา เรารับสร้างบ้านใส่ใจทุกรายละเอียด

รับสร้างบ้าน | แบบบ้านสองชั้น