สาระน่า่รู้ เกี่ยวกับบ้าน รับสร้างบ้าน แบบบ้านสองชั้น  
   
   
   
   
 
 
 
 
 
 
   
 
 
 
ถมดินสร้างบ้าน
SAHASUTHA : รับสร้างบ้าน, แบบบ้านสองชั้น
ขึ้นหัวข้อนี้ขึ้นมา ทุกท่านคงตอบเป็นแบบเดียวกันว่า “ถมดินสูงเท่าไรดี ต้องรอนานแค่ไหน”

จากประสบการณ์ของผู้เขียน หากท่านมีที่ดินแปลงงามอยู่แล้ว ผู้เขียนแนะนำว่าถมดินให้ระดับสูงกว่าถนนหน้าบ้านของท่าน ประมาณ 30-50 เซนติเมตรเป็นอย่างน้อยครับ เพราะผู้ประกอบการรับสร้างบ้านส่วนมาก จะทำระดับพื้นชั้นล่างภายในบ้าน สูงกว่าระดับดินถมประมาณ 50 เซนติเมตร และเมื่อเอาระดับดินถมและระดับพื้นชั้นล่างรวมกัน ท่านจะได้พื้นบ้านชั้นล่างสูงกว่าถนนหน้าบ้านท่านประมาณ 0.80 ม. ถึง 1.00 เมตร และมีอีกหนึ่งเหตุผลคือ ท่านจะได้ไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องน้ำท่วมภายในบริเวณบ้านครับ เพราะพื้นที่รอบตัวบ้านจะสูงกว่าถนนหน้าบ้าน 30-50 เซนติเมตร ยกเว้นท่านอยู่ในพื้นที่ลุ่มน้ำ หรือพื้นที่ที่น้ำท่วมอยู่เป็นประจำ ควรจะถมให้ดินสูงมากกว่าระดับที่น้ำเคยท่วม
แต่หากท่านต้องการถมดินสูงมากๆ ท่านอาจจะต้องคำนึงถึงกำแพงกันดิน เพื่อป้องกันไม่ให้ดินดันฐานรากรั้วพังด้วย อีกทั้งยิ่งถมดินสูงมากเท่าไหร่ ท่านต้องทำบริเวณส่วนจอดรถของท่าน ให้มีพื้นที่สามารถเข้าออกได้โดยสะดวก หากท่านไม่มีอาณาบริเวณเพียงพอ อาจจะต้องดูความเหมาะสมของระดับดินถมให้พอเหมาะพอควรกับตัวบ้านด้วย
ผู้เขียนแนะนำว่าถมดินแล้วสามารถปลูกสร้างบ้านได้เลย เพราะระหว่างการปลูกสร้างบ้าน ดินถมก็ยังคงยุบตัวลงไปเรื่อยๆ และเมื่อบ้านท่านสร้างเสร็จ (ระยะเวลา 6 เดือนถึง 1 ปี) ท่านก็สามารถถมปรับระดับดินเพื่อปลูกต้นไม้ได้อีกครั้งพอดี หากท่านใดที่มีที่ดินอยู่แล้วและยังไม่มีแผนจะปลูกสร้างบ้าน สามารถถมดินไว้คอยเลยได้ครับ ปล่อยให้ดินถมแน่นขึ้นเรื่อยๆ และควรถมสูงกว่า 50 เซนติเมตรยิ่งดีครับ หากจะขายที่ดินต่อก็ยังสามารถขายได้ราคาที่ดีเช่นกันครับ
footerรับสร้างบ้าน แบบบ้านสองชั้น
โทร 0-2542-2955-6, 0-2542-2691-2, 0-2542-2244
E-mail. info@sahasutha.com
สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน   บ.อะไลฟ์เฮ้าส์ จำกัด  STBUILDER
Copyright ? 2004 SAHASUTHA CO.,LTD. All right reserved.
WEB SITE by  www.eTradeForce.com

บริษัท สหสุธา เรารับสร้างบ้านใส่ใจทุกรายละเอียด

รับสร้างบ้าน | แบบบ้านสองชั้น